Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường THPT

Ngày đăng tin: 15/05/2019
Được sự đồng ý của BTV Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên đã phối hợp với các Trường THPT, tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường THPT

           Theo đó, Ban tổ chức đã thực hiện 01 Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại Trường THPT Quế Phong vào ngày 11/4 và 01 Chương trình cho học sinh tại Trường THPT Quỳ Châu vào ngày 12/4.

          Tại Chương trình, các em học sinh được tuyên truyền, giảng dạy về kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác và chia sẻ, kỹ năng tương tác giữa giáo viên và học sinh; cách sống biết yêu thương, sống có trách nhiệm và lòng tin, sống có ước mơ và con đường để thực hiện ước mơ đó. Những chia sẻ, tâm huyết qua những câu chuyện của người dạy đã khiến các em tỏ ra vô cùng hứng thú và chăm chú lắng nghe. Đây là những kiến thức giúp các em hiểu hơn về ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cộng đồng, xã hội; có tư tưởng lành mạnh, tự tin và độc lập đưa ra được những quyết định đúng đắn về hành vi, cách thức ứng xử trước những tình huống phức tạp, khó khăn thường diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

            Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, không ít bộ phận học sinh thiếu tính tự tin, tự lập, sống ích kỷ, vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân, vi phạm pháp luật, đạo đức, đắm chìm trong thế giới ảo của Internet… gây bức xúc cho nhà trường, gia đình và xã hội. Nguyên nhân sâu xa là do các em thiếu hụt về kỹ năng sống; Do vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường là rất quan trọng, giúp hình thành và phát triển cho các em khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người xung quanh, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống.

           Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện các Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các Trường THPT Quỳnh Lưu 1, Hoàng Mai, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông và Mường Quạ từ ngày 20/4 đến hết ngày 23/4/2019./.

Tin khác
 
- Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bảo đảm an ninh, an toàn trường học phòn... (15/05/2019)